Những quy định mới về xin thị thực Đức

Những quy định mới về xin thị thực Đức từ tháng 8/2016. Các bạn không phải ngồi canh lịch hay nhờ dịch vụ nữa.
Share it:

CÁC HƯỚNG DẪN QUAN TRỌNG

ĐẶT LỊCH HẸN
Đề nghị Quý vị đặt lịch hẹn qua hệ thống đặt lịch hẹn của Đại sứ quán cho các trường hợp sau: xin cấp hộ chiếu, chứng thực chữ ký để mở tài khoản phong toả, xin cấp thì thực lưu trú ngắn hạn (thị thực Schengen, không quá 90 ngày) cũng như xin cấp thị thực quốc gia cho mục đích đi làm việc/ tìm việc làm/ học nghề (trên 90 ngày). Quý vị chỉ có thể đặt trước lịch hẹn sớm nhất là 12 tuần.

Đặt lịch hẹn Online : Hệ thống đặt lịch hẹn

Đối với tất cả các trường hợp xin cấp thị thực dài hạn khác (đoàn tụ gia đình/ đoàn tụ với vợ/ chồng tương lai (đi kết hôn)/ thị thực cho sinh viên/ người nhận học bổng/ người nghiên cứu khoa học/ học sinh/ đi trông trẻ) Quý vị chỉ có thể đặt lịch hẹn qua Email. Đề nghị Quý vị sử dụng mẫu đặt lịch hẹn của chúng tôi ở đường link sau đây:

và gửi kèm một bản phô tô hộ chiếu qua Email tới địa chỉ: 

Lệ Phí
Đối với các trường hợp nộp đơn xin cấp thị thực, ngoài lệ phí giải quyết hồ sơ là 60,- hoặc 30,- Euro, trả bằng Đồng Việt Nam tính theo tỷ giá ngân hàng vào thời điểm nộp đơn (hiện nay khoảng 1.700.000 VND hoặc 900.000 VND) Đại sứ quán không thu thêm khoản phí nào khác.

Chú ý
Những người mời chào dịch vụ bên ngoài Đại sứ quán không phảinhân viên của Đại sứ quán. Việc nhờ những người này làm dịch vụ là không cần thiết và cũng không làm tăng khả năng được cấp thị thực.
Tất cả các tờ hướng dẫn và mẫu đơn xin cấp thị thực có thể tải từ trang web của sứ quán xuống. Kể cả nhân viên của Đại sứ quán hay các cá nhân  và tổ chức khác cũng không phát các tờ hướng dẫn hoặc mẫu đơn xin cấp thị thực.

Lưu ý đặc biệt dành cho người xin cấp thị thực:
Người xin cấp thị thực có thể đặt hẹn sớm nhất là 12 tuần.
Hiện nay, do số lượng đơn xin cấp thị thực rất lớn nên việc đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán Đức Hà Nội là rất khó khăn.
Đại sứ quán luôn cố gắng mở nhiều lịch hẹn để rút ngắn thời gian chờ đợi xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, đề nghị Quý vị thông cảm vì chúng tôi chỉ có thể cấp lịch hẹn đặc biệt cho các trường hợp khẩn cấp vì lý do nhân đạo hoặc y tế. Chỉ trong những trường hợp này, người xin cấp thị thực mới được sắp xếp một lịch hẹn trong vòng 5 ngày làm việc.
Đại sứ quán sẽ không trả lời các thư đề nghị cấp lịch hẹn đặc biệt cho các trường hợp khác.


Share it:

Erfahrungen

ho so du hoc duc

Post A Comment:

0 comments: