Về VN bằng Pass 51 như thế nào?

Bài chia sẻ về cách về VN vs Pass 51 bằng cách đi qua Thái Lan mới nhất
Share it:
Với Pass 51 về qua Thái Lan có cần xin Visa
Đây là vấn đề nhiều người Việt nam quan tâm khi cư trú ở Đức với hộ chiếu 51 (hay còn gọi là Pass 51). Chúng ta khi rời xa Quê Hương tìm con đường kiếm sống đều đau đáu nỗi niềm của “người xa xứ”, ở đó còn có anh em, họ hàng, máu mủ ruột thịt của mình. Tất nhiên là con người không ai nỡ rời xa cả.




Nhưng ông cha ta có câu “ai nắm tay tối ngày”, “đời cua cua máy, đời cáy cáy đào” quả không sai. Chúng ta phải dứt áo ra đi để tìm con đường sống cho mình cũng như có tiền lo cho con cái, cha mẹ mình sau này.
Khi đã ở Đức, mỗi người có số phận cũng như may mắn khác nhau. Người thì may mắn được nhập quốc tịch (dù giá không hề rẻ), người thì được cư trú vĩnh viễn, người được cư trú có thời hạn. May mắn nhất là bạn vẫn còn cầm được quyển hộ chiếu VN trong tay.

Những người phải dùng Passport 1951 do Đức cấp theo luật nhân đạo thì được xem như không may mắn. Với hộ chiếu này, họ sẽ được đi tất cả các nước, ngoại trừ Việt Nam. Đó là điều bất di bất dịch khi bạn kí cam kết với Deutschland để được ở lại.  

Và rồi nhu cầu được trở về Quê hương của người mang pass 51 cứ lớn dần, lớn dần. Các dịch vụ bắt đầu ra đời như visa rời VNđổi hộ chiếu VN…để giúp họ có thể trở về VN an toàn nhất mà không bị Hải Quan VN cộp dấu vào Pass 51.

Cách phổ biến nhất hiện nay là về qua nước thứ 3 như Pháp hay Thái Lan để về VN bằng Visa rời. Sự thật, rất nhiều người về VN trót lọt theo cách này và ngày càng đông những người Pass 51 sử dụng cách này để về VN. Mình không biết ở Pháp thì có phải xin Visa khi về VN hay không nhưng khi bay qua Thái để về VN thì bắt buộc bạn phải xin Visa để nhập cảnh vào. Dưới đây là nội dung thư của ĐSQ Thái Lan ở Berlin trả lời mình:


Phản hồi của ĐSQ Thái về việc đến Thái bằng Pass 51
Nội dụng cụ thể như sau:" wenn Sie im Besitz eines deutschen Reisedokuments (grau oder blau) sind, dann müssen Sie vorab ein Touristenvisum beantragen.

Im Anhang finden Sie alle aktuellen Visabestimmungen mit allen weiteren Informationen."

 Vì thế, nếu có DV nào nói bạn không cần xin Visa khi vào Thái Lan với Pass 51 là không đúng nhé. Các bạn lưu ý, đây là trường hợp nhập cảnh vào Thái Lan nhé. Còn nếu không nhập cảnh mà chỉ Transit, không qua cổng Hải Quan thì không cần phải xin.

Mình hi vọng chia sẻ thông tin bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam ở Đức.
Chúc mọi người có cái Tết thật trọn vẹn với người thân!

Share it:

Erfahrungen

Post A Comment:

0 comments: