Cách xét điểm đầu vào xin Zulassung khi bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN

Chú ý khi xin Zulassung khi bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN và muốn học lại ĐH ở Đức.
Share it:
Trường ĐH sẽ xét điểm đầu vào thế nào nếu bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN

Lâu không viết bài chia sẻ cho các bạn, mà chủ đề viết cũng hạn hẹp vì 1 mình làm nên không có quá nhiều trải nghiệm để viết. :D

Mình cũng như nhiều bạn khác khi sang Đức chọn con đường xin zu Master để dễ dàng có visa mà không bị sự nghi ngờ cũng như gây khó khăn của ĐSQ. Và khi đến Đức, nhiệm vụ đầu tiên là học DSH và sau đó mỗi người một quyết định: học tiếp Master hoặc xin học lại ĐH. Thực tế thì đa phần là học lại Đại Học.

Con đường học thi DSH hay TestDaf cam go thế nào thì chắc ai đã và đang trải qua cũng không thể phủ nhận. Hãy đọc lại bài viết của mình về kinh nghiệm ôn thi DSH.


Những tưởng thuận lợi là vậy nhưng đến lúc đợi xin Zu học lại ĐH nó lại trắc trở bấy nhiêu. Câu “đầu xuôi đuôi lọt” ông bà ta nói không ứng với mình :D Nguyên nhân cũng vì một là chủ quan, thứ nữa là chọn ngành NC nên khá khó. Mình không muốn học lại ngành m đã từng học ở VN và APS bị giới hạn ngành học nên gây không ít trở ngại.

Hãy cùng đi vào vấn đề chính. Thường với các bạn học STK ở Đức sẽ dùng điểm thi để xin vào các trường ĐH. Hay với những bạn thi ĐH ở VN không học kì nào hoặc học 2 kì ở VN thì dùng giấy báo điểm để xin Zulassung học STK. Với những bạn này thì xin Zu thường dễ hơn vì còn phải học STK để thi rồi mới xin Zu học chính thức.

Trường hợp của mình thì hơi khác chút vì mình đã tốt nghiệp ĐH và đã đi làm ở VN. Ban đầu mình cũng đinh ninh và tin chắc rằng đã tốt nghiệp ở VN rồi thì xin học ngành khác ở Đức rất dễ dàng. Đúng là “Đi rồi mới biết đường dài”.

Mình bị nhỡ mất 1 kì sau khi thi đỗ DSH. Thực sự rất Stress với mình. Các bạn hiểu cảm giác hí hửng chờ đợi rồi cuối cùng tạch Zu. Thực sự hụt hẫng! Cảm giác chờ đợi, đợi chờ nhưng không biết đến bao giờ. Với các bạn chưa thi đỗ DSH chắc cũng đồng cảm với mình trong trường hợp này. Nản!

Trường gửi về cho mình giấy báo là điểm của mình chỉ xếp thứ 14 mà trong khi đó kì đấy chỉ có 4 suất cho sinh viên nước ngoài. Họ quy đổi điểm tốt nghiệp ĐH của mình ra làm căn cứ xét đầu vào. Các bạn nhớ nhé “Điểm tốt nghiệp đại học” sẽ là căn cứ xét đầu vào khi các bạn xin học lại ĐH ở Đức.


Thực sự xin Zu cũng phụ thuộc phần nào đó vào may mắn nhưng cốt yếu là mình phải biết họ xét cái gì, sự thành công của mình phụ thuộc vào đâu. Lời khuyên của mình là: tìm ngành bạn thích nhưng nếu trường bạn xin vào ngành đó là NC thì các bạn nên xin thêm các trường khác mà Zulassungfrei nữa. Điểm các bạn có thể cao nhưng biết đâu như mình (ngành của mình lấy đầu vào 1,3) thì tương đương 9.5 ở VN tốt nghiệp J) Các bạn điểm có đủ cao vậy ko? Hãy luôn luôn có sự phòng bị cho bản thân nhé.


Viel Glück!
Share it:

Erfahrungen

ho so du hoc duc

Post A Comment:

0 comments: